Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Điểm yêu thích0
Điểm yêu thích0

Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu . Có rất nhiều bạn sau khi mua tinh dầu nguyên chất  nhưng chưa biết sử dụng như thế nào, GOOD DAY STORE sẽ gợi ý cho bạn cách sử dụng tinh dầu bằng que khuếch tán vô cùng đơn giản và dễ sử dụng nhé.

Tinh dầu cắm que là gì?

Tinh dầu đang ngày càng được sử dụng phổ biến, các dụng cụ kèm theo nó cũng được mọi người biết đến và tìm hiểu nhiều hơn. Hiện nay, nhắc đến các máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu, mọi người sẽ không còn thấy xa lạ. Tuy nhiên, nếu nói đến cách sử dụng tinh dầu cắm que thì vẫn còn khá mới mẻ và lạ lẫm với nhiều người. Sản phẩm này mang lại công dụng khuếch tán hương thơm hiệu quả, an toàn và hoàn toàn tự nhiên. Không những thế chi phí cho lọ tinh dầu khá thấp nên rất phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng như sinh viên, nhân viên văn phòng,…

Khi dùng tinh dầu cắm que, bạn sẽ thấy đi kèm với các lọ tinh dầu là các que mây có chiều dài vừa phải, bằng nhau. Khi bạn cắm các que mây vào lọ tinh dầu thì tinh dầu sẽ thẩm thấu nhanh chóng vào các que và khuếch tán hương thơm lan tỏa khắp phòng.

Bước 1: Tìm lọ đựng tinh dầu có cổ nhỏ

Bạn nên tìm một chiếc lọ bằng thủy tinh có cổ nhỏ với độ cao khoảng 12-15 cm. Nhớ chú ý rằng không nên dùng lọ nhựa vì tinh dầu có thể phản ứng với nhựa. Và việc sử dụng lọ có cổ nhỏ sẽ giảm sự bay hơi của mùi hương tinh dầu, giúp lưu giữ hương thơm lâu hơn.

Những chiếc lọ thuỷ tinh trong suốt như thế này là gợi ý tuyệt vời đó nha

Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu

MUA TINH DẦU TRÊN SHOPEE  

MUA TINH DẦU TRÊN LAZADA  

MUA TINH DẦU TRÊN TIKTOK

Bước 2: Chuẩn bị que cắm khuếch tán tinh dầu

Thông thường khi mua tinh dầu tại các cửa hàng, những que cắm khuếch tán tinh dầu sẽ đi kèm với chúng. Nếu không có bạn có thể mua que cắm trên mạng hoặc các cửa hàng chuyên bán những sản phẩm này. Khi dùng tinh dầu cắm que, các bạn nên sử dụng que mây để cho hiệu quả lan tỏa tốt hơn.

Que khuếch tán tinh dầu phải cao trên miệng bình nhiều cm để có thể lan tỏa hương thơm của tinh dầu, thông thường độ dài que là 25, 30cm.

Bước 3: Chọn tinh dầu 

Hãy chọn loại tinh dầu mà bạn ưa thích, nên chọn những loại dầu đậm đặc nhưng khi ngửi không quá nồng, nếu không sẽ cảm thấy ngột ngạt. Bạn có thể dùng một loại tinh dầu hoặc kết hợp 2 đến 3 loại có mùi hương bổ sung cho nhau để tạo ra mùi hương giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng như mùi oải hương với bạc hà, cam và vani, oải hương và cúc….tùy theo sở thích của bạn.

Nếu bạn chưa chọn được mùi hương ưng ý, GOOD DAY STORE gợi ý giúp bạn: TẠI ĐÂY

tinh dầu tốt nhất là loại tinh dầu thiên nhiên

Bước 4: Chuẩn bị dầu dẫn

Khi sử dụng tinh dầu cắm que, các bạn sẽ sử dụng dầu dẫn – là một loại dầu trung tính kết hợp với các loại tinh dầu, để giúp pha loãng tinh dầu cho mùi hương không quá nồng, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nếu không bạn có thể dùng nước để thay thế. Hiện nay có nhiều loại dầu dẫn phổ biến cho các bạn lựa chọn như hạnh nhân, cam hoặc bưởi, hoa rum, đại hồi, đinh hương, quế, đàn hương…

Bước 5: Pha chế

Áp dụng cho bình dung tích từ 100ml-150ml)

1. Dầu nền ¼ lọ

2. 2 muỗng rượu, khuây đều

3. 25 đến 30 giọt tinh dầu, khuây đều

4. Đổ vào lọ (75 đên 80% chiều cao lọ), cho que mây vào cắm

 

Ngoài ra, bạn có thể điểm thêm những bông hoa xinh xắn để có một lọ tinh dầu trang trí tuyệt đẹp nhé

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng tinh dầu cắm que. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể áp dụng và sử dụng một cách hiệu quả để hương thơm của tinh dầu có thể lan tỏa và khiến ngôi nhà của bạn thật thơm tho, dễ chịu nhé.

MUA TINH DẦU TRÊN SHOPEE  

MUA TINH DẦU TRÊN LAZADA  

MUA TINH DẦU TRÊN TIKTOK

GOOD DAY STORE

GOOD DAY STORE

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé

Đăng bình luận

So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh