Những lưu ý khi dùng tinh dầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Điểm yêu thích0
Điểm yêu thích0

Những lưu ý khi dùng tinh dầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ . Tinh dầu đã được sử dụng từ thời cổ đại, chúng chứa các thành phần hóa học được cơ thể hấp thu mang lại những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng. Xông hay khuếch tán tinh dầu giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại, giúp không khí thêm phần sạch sẽ và trong lành hơn.

Một trong những băn khoăn của phụ huynh vẫn thường thắc mắc có nên xông tinh dầu trong phòng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không?

Tinh dầu thiên nhiên là loại tinh dầu chiết xuất từ các loại cây cỏ thảo mộc tự nhiên đã được sử dụng trong y học từ thời Ai Cập.

Với thành phần kháng khuẩn cao, tinh dầu thiên nhiên giúp loại một số vi khuẩn, vi rút gây bệnh trong không khí.

Mang mùi hương tinh tế dễ chịu, hương thơm của tinh dầu giúp giảm căng thẳng và mang đến cho bé giấc ngủ ngon hơn.

Theo các nghiên cứu cho thấy, pha loãng tinh dầu với dầu hướng dương hoặc dầu hạt nho massage cho bé sinh non. Sau một thời gian sử dụng cân nặng của các bé được cải thiện rõ rệt, giảm quấy khóc đêm, khó chịu.

tinh dầu tỏi khi sử dụng nhiều tác dụng

Tinh dầu nào phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Có rất nhiều loại tinh dầu an toàn để xông trong phòng trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi. Tất cả những loại tinh dầu trong danh sách sau đều phù hợp để xông phòng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Danh sách vẫn đúng khi dùng xông phòng với trẻ em trên 2 tuổi.

>>>>> XEM THÊM: SẢN PHẨM ĐƯỢC XEM NHIỀU

Sỉ trà gạo lứt quê việtViên Tinh Nghệ Sữa Ong Chúa NGUYÊN BẢN Thuận Thiên - Viên Mềm Tan Thơm Ngon
  • Đối với trẻ sơ tinh từ 3 tháng đến 1 tuổi: Tinh dầu tốt nhất là Tràm, xông khử mùi, đuổi muỗi và côn trùng, diệt khuẩn trong không khí, ngừa một số bệnh cảm cho trẻ.

  • Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên: Các hương tinh dầu sau đây sẽ giúp thơm phòng, bé ngủ ngon hơn và ít khóc hơn bao gồm: tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương lavender, tinh dầu ngọc lan tây.

Lưu ý khi xông tinh dầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  • Đối với trẻ nhỏ, chúng ta cần xông lượng tinh dầu ít hơn một nửa so với người lớn. Cần thử xông một lượng nhỏ tinh dầu xem trẻ có khó chịu không, nếu khó chịu thì ngưng sử dụng ngay lập tức.

  • Chú ý phải để tinh dầu tránh xa tầm tay trẻ em. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cho trẻ có tính dị ứng cao.

MUA TINH DẦU TRÊN SHOPEE  

MUA TINH DẦU TRÊN LAZADA  

MUA TINH DẦU TRÊN TIKTOK

GOOD DAY STORE

GOOD DAY STORE

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé

Đăng bình luận

So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh