Đèn bàn thờ nên để màu gì: 5 loại đèn phù hợp cho bàn thờ gia tiên

Điểm yêu thích0
Điểm yêu thích0

Đèn bàn thờ nên để màu gì khi bạn đang muốn lựa chọn những chiếc đèn để bàn thờ gia tiên, vậy những chiếc đèn bàn thờ gia tiên cần có màu sắc như thế nào cho đúng và màu sắc nào là chưa đúng, hãy cùng MUANHANHHON tìm hiểu rõ hơn về vấn đề đèn bàn thờ gia tiên

1.Chọn đèn bàn thờ nên để màu gì?

Như chúng ta đã biết rõ, phòng thờ là không gian trang nghiêm của gia đình, chính vì vậy khi lựa chọn đèn bàn thờ cần lựa chọn đèn có ánh sáng phù hợp với không gian thờ cúng, nên lựa chọn đèn có ánh sáng màu vàng tạo cảm giác ấm cùng cho bàn thờ, khi lựa chọn đèn có ánh sáng màu vàng cần chú ý tới những đồ vật khác trên bàn thờ, kích thước của đèn cũng phải phù hợp với bàn thờ

Tuyệt đối không nên lựa chọn các dạng đèn bàn thờ có nhiều màu sắc lòe lẹt, khi vô tình lựa chọn phải chiếc đèn để bàn thờ có ánh sáng màu xanh thì sẽ mang đến sự sung khắc với các đồ vật khác khi để trên bàn thờ và đây xem là điều cấm kỵ, tuyệt đối không nên lựa chọn đèn có ánh sáng màu xanh.

Tuy nhiên trong quá trình thiết kế ngôi nhà, khi thiết kế phòng thờ cần phải thiết bố, bố trí hợp lý, nếu có ánh sáng tự nhiên trong khu thờ cúng là điều tốt nhất, giúp khu thờ cúng thông thoáng hơn, có thêm sinh khí, ánh sáng tự nhiên giúp không gian bên trong ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn, tránh sự lạnh lẽ và tối tăm ở khu thờ cúng.

XEM THÊM >>>>>>

2.Tổng họp 3 nguyên tắc phân loại ánh sáng phòng thờ

Khi lựa chọn những mẫu đèn thờ cần lựa chọn những mẫu đèn phù hợp với những mẫu đèn có ánh sáng ấm áp, kích thước đèn  phù hợp và những chi tiết khác để hạn chế sự sung khắc các đồ vật trên bàn thờ gia tiên

2.1.Lựa chọn mẫu đèn thờ có ánh sáng ấm áp

Khi lựa chọn đèn phù hợp có ánh sáng vừa phải, đặc biệt nên lựa chọn đèn có ánh sáng màu vàng ấm cúng, gần gũi với gia tiên, tạo cảm giác ấm áp khi tới gần bàn thờ, hạn chế lựa chọn những mẫu đèn thờ có cảm giác lạnh lẽo sẽ không tốt chút nào, khi phòng thờ có diện tích lớn thì lựa chọn đèn cao có ánh sáng phù hợp và phòng thờ nhỏ cũng vậy chỉ nên lựa chọn đèn có kích thước phù hợp.

2.2.Lựa chọn đèn thờ có kích thước phù hợp

Đối với không gian phòng thờ nhỏ cần lựa chọn đèn có kích thước nhỏ gọn, đèn có ánh sáng màu vàng phù hợp, ngoài ra những khu thờ cúng có riêng phòng lớn cần lựa chọn các loại đèn thờ cúng lớn hơn, có ánh sáng bao chùm cả căn phòng, giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn, hạn chế sự lạnh lẽo, u ám trong ngôi nhà.

2.3.Lưu ý về ánh sáng trong phòng thờ cúng

Không nên sử dụng các dòng đèn tuýt led vì dòng đèn led này có cường độ ánh sáng khá mạnh, có thể chiếu thẳng vào phòng thờ sẽ làm cho bàn thờ chói sáng quá, điều này không tốt chút nào.

Hạn chế lắp đặt các loại đèn LED có cường độ ánh sáng lớn, dễ khiến cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào bàn thờ, bát hương, ảnh thờ là điều không tốt chút nào, điều này là điều cực kỳ kiêng kỵ đối với bàn thờ gia tiên

Không nên đặt các loại bể cá trong phòng thờ, vì bàn thờ là hành hỏa, còn bể cá là hành thủy, thủy hỏa khắc nhu

Không nên lát nền phòng thờ bằng đá nhé, chỉ nên dùng bằng gỗ hoặc bằng gạch nung để tạo không gian yên tĩnh, trang nghiêm cho khu thờ cúng gia tiên.

3.Tổng hợp 5 loại đèn phù hợp cho bàn thờ gia tiên

3.1.Đèn tường phòng thờ

Đây được biết đến là loại đèn tường phòng thờ có thiết kế khá nhỏ gọn, ánh sáng vừa phải được trang trí rất phù hợp với không gian thờ cúng, đèn thường được làm từ vật liệu thủy tinh. Đèn có thể gắn lên tường có thiết kế với vật liệu hợp kim mạ vàng, sử dụng công nghệ hiện đại giúp cho nguồn ánh sáng ổn định phù hợp tạo nên một sự ấm cũng khi sử dụng

Đèn tường phòng thờ
Đèn tường phòng thờ

3.2.Đèn thả phòng thờ

Mẫu đèn thả phòng thờ hiện nay có khá nhiều, đặc trưng của dòng đèn này là đều có ánh sáng màu vàng giúp bạn có thể yên tâm khi trang trí những mẫu đèn thả trong phòng thờ cúng, lựa chọn kích thước phù hợp với không gian của phòng thờ. Đa phần các vật liệu thiết kế chủ yếu là gỗ, có tính thẫm mỹ cao nên khi sử dụng sẽ rất bắt mắt và dịu mát

Đèn thả phòng thờ
Đèn thả phòng thờ

3.3.Đèn chùm phòng thờ

Những chiếc đèn chùm phòng thờ được thiết kế theo phong cách cổ điển, thích hợp để ở không gian chiếu sáng phòng thờ, mang đến ánh sáng phù hợp, có thể sử dụng ngay trên phía bàn thờ, giúp không gian phòng thờ có được sự tôn nghiêm cần thiết.

Đèn chùm phòng thờ
Đèn chùm phòng thờ

3.4.Đèn LED âm trần

Khi nói đến những mẫu đèn LED âm trần thì những gia đình có điều kiện thường sử dụng nhất, vì ánh sang từ nhiều đèn tỏa ra làm không gian trở nên sáng hơn, những chiếc bóng đèn có công xuất khá nhỏ, ánh sáng màu vàng tạo nên sự ấm cúng trong không gian thờ cúng.

Đèn LED âm trần
Đèn LED âm trần

3.5.Đèn nến điện tử

Những chiếc đèn nến điện tử luôn được rất nhiều người yêu thích hiện nay, nến được thiết kế với những màu sắc ánh sáng khác nhau, nến sử dụng pin, nến sạc điện với các đường tiết hoa văn, nhìn như những cây nến thật. hiện nay nến điện tử có khá là nhiều mẫu mã khác nhau từ các dòng nến có hình bông hoa sen hay những dòng nến trụ sáp cao 20cm và nhiều kích thước khác nhau giúp cho không gian thờ cũng trở nên ấn tượng hơn rất nhiều, mang đến cảm giác thân thuộc, ấm cúng hơn.

Đèn nến điện tử
Đèn nến điện tử

GOOD DAY STORE

GOOD DAY STORE

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé

Đăng bình luận

So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh