Ăn gạo lứt có giảm cân không ?

Điểm yêu thích0
Điểm yêu thích0

Gạo lứt là loại gạo vẫn giữ được phần lớp cám nên có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn so với gạo trắng. Ngoài ra, người ta còn gọi gạo lứt là gạo lật hoặc gạo rằn.Không phải ai cũng quen ăn được gạo lứt, vì đối với người mới ăn lần đầu thì sẽ cảm thấy hạt gạo hơi thô và cứng, đồng thời cảm thấy nhám ở phần cổ khi nuốt.

Ăn gạo lứt có giảm cân không ?

Tác dụng của gạo lứt

Tác dụng của gạo lứt

>>>>>> XEM THÊM  :  Công dụng gạo lứt

Do chứa lượng lớn chất xơ nên gạo lứt mang lại hiệu quả giảm cân và giảm mỡ bụng đáng kể cho người ăn. Cụ thể, trong mỗi chén (158gr) gạo lứt chứa khoảng 3.5gr chất xơ, trong khi gạo trắng chỉ khoảng 1gr.

Chất xơ sẽ khiến cho bạn có cảm giác no lâu hơn và tránh tiêu thụ thêm các loại thực phẩm khác. Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc ăn gạo lứt có tác dụng mang lại hiệu quả giảm cân, như:

Theo kết quả từ một nghiên cứu diễn ra trên 74.000 phụ nữ cho thấy: những người ăn nhiều gạo lứt có chỉ số cân nặng thấp hơn so với những người ăn ít. Bên cạnh đó, phụ nữ tiêu thụ lượng lớn chất xơ sẽ có tỷ lệ cân nặng thấp hơn 49% so với người tiêu thụ ít chất xơ.

Ngoài ra, việc thay thế gạo lứt bằng gạo trắng còn có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả, như trong một nghiên cứu chỉ ra: 40 phụ nữ thừa cân khi dùng khoảng 150gr gạo lứt mỗi ngày trong suốt 6 tuần có trọng lượng cơ thể và vòng eo giảm đáng kể hơn so với những phụ nữ ăn gạo trắng.

 

>>>>> XEM THÊM: SẢN PHẨM HEALTHY - GIẢM CÂN

Mua Granola Min Min ở đâuTrà hoa cúc gạo lứt Quê ViệtTrà thảo mộc quê việt

>>>>>>>> XEM THÊM : Trà gạo lứt Quê Việt

GOOD DAY STORE

GOOD DAY STORE

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé

Đăng bình luận

So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh