Nhang sạch có thực sự sạch ?

Điểm yêu thích0
Điểm yêu thích0

Theo những lời quảng cáo, nhang sạch có nguyên liệu từ bột là các dược thảo tự nhiên, sử dụng keo kết dính từ cây bời lời và được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Thói quen độc hại

Từ lâu nay, hầu hết nhang đốt ở các đền, chùa đều là loại nhang bán với giá bình dân. Chỉ với 15.000 đồng người đi chùa đã có thể mua được một bó nhang lớn tẩm hương thơm ngào ngạt. Họ mang theo bó nhang giá bình dân, đốt cho khói hương nghi ngút lan tỏa tạo một không gian cung kính với cõi tu hành. Ai cũng có suy nghĩ đi chùa phải thắp nhang khấn nguyện, càng nhiều càng thành kính nên người nhận lấy hậu quả sức khỏe vì khói và hương nhang tẩm hóa chất chính là các tăng ni, người tu hành trong các cơ sở tôn giáo.

Ni sư Thích Nữ Mỹ Thuận – chùa Sùng Đức (quận Thủ Đức) chia sẻ: “Ai lại chùa mình cho người ta lạy thôi, không cho đốt nhang. Cái lòng thành của mình mới tỏa ngát hương thơm, chứ đâu phải do nhang mang lại. Tôi cũng nhắc nhở các phật tử ở nhà hạn chế thấp nhang để đảm bảo sức khỏe”.

Không chỉ được đốt ở chùa, đền, miếu, nhang bình dân còn được tiêu thụ mạnh bởi đông đảo người dân. Người ta mua nhang về thắp thờ Phật, thắp cúng ông bà, tổ tiên, thắp nhang ông địa, thần tài, bàn thờ ông Thiên… như tín ngưỡng bao đời nay của người Việt. Nhiều người vô tư thắp nhang khói nghi ngút trong nhà mà không quan tâm tìm hiểu xem loại nhang ấy có tốt không, có chứa nhiều hóa chất độc hại hay không? Nếu sử dụng nhang giá rẻ, tấm ướp nhiều hóa chất thì nguy cơ tổn hại sức khỏe là rất lớn bởi trong nhà là không gian kín, lại đốt hàng ngày.

HÌNH ẢNHSẢN PHẨMLIÊN HỆ
bột cần tây sitokata- Bột cần tây Sitokata F99
- Hỗ trợ giảm cân - tăng nội tiết tố nữ
XEM NGAY
Rong nho sabudo chính hãng- Rong nho Sabudo F99
- Tăng cường sức khỏe ,giàu dinh dưỡng
XEM NGAY
Cốc nguyệt san Beucup- Cốc nguyệt san Beucup
- Ngày ấy làm điều bạn thích .
XEM NGAY

Người đốt cứ đốt, người làm cứ làm. Nghề làm nhang đơn giản, lại lợi nhuận cao nhiều nên có rất nhiều cơ sở nhỏ lẻ tham gia kinh doanh. Thị trường nhang vì thế trở nên bát nháo với những sản phẩm kém chất lượng, gây tổn hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ý thức được điều này, nhiều năm qua, nhiều chùa đã có thông báo đến người dân vãn cảnh chùa về việc “chỉ được thắp 1 nén nhang”, hoặc không được thắp nhang, chỉ được bái lạy trong chùa. Đồng thời, một số người tiêu dùng cũng đã bắt đầu chú ý đến chất lượng nhang, tìm mua nhang sạch, nhang có nguồn gốc thiên nhiên để sử dụng.

Nhang sạch được ưa chuộng

Nằm trong xu hướng tiêu dùng xanh, hiện nay, thế giới nhang cúng đã xuất hiện nhiều loại nhang được rao bán là nhang sạch. Theo đó, nhang được quảng cáo làm từ bột thực vật như quế, trầm hương, khuynh diệp, thảo mộc tự nhiên… và keo kết dính bột nhang làm từ vỏ cây bời lời. Hầu hết các công ty, lẫn cửa hàng bán nhang đều cam kết nhang sạch, có giấy kiểm định an toàn sức khỏe từ Sở Khoa học và Công nghệ địa phương cấp.

Mỗi một công ty thường quảng bá những “bí quyết” riêng trong việc sản xuất ra nhang sạch. Như ông Hà.V.L – Giám đốc công ty nhang cho biết sản phẩm nhang ngải cứu của mình có bí quyết riêng khi không sử dụng keo kết dính bột nhang, giúp nhang đốt lên không gây cay mắt người dùng, bột nhang làm từ lá ngải cứu còn có tác dụng xua muỗi.

Tại một công ty nhang khác có tên T. Minh (quận Tân Phú), chủ công ty này khẳng định, nhang sạch của công ty đảm bảo 100% thiên nhiên, không hóa chất, không phẩm màu. Cam kết sử dụng 100% gỗ trầm, gỗ quế, keo bời lời kết dính, không dùng bất kỳ gỗ gì khác, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm của công ty T. Minh đã được kiểm định tại Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP HCM, thuộc Sở Khoa học công nghệ TP. “Công ty đã có gửi sản phẩm đi kiểm định ở Sở KH và CN TP HCM. Kết quả này đã chứng minh được sản phẩm này được cơ quan uy tín kiểm tra và sản phẩm sạch, an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam. Thông số kiểm định của nhang công ty là tốt nhất Việt Nam hiện nay.”

XEM THÊM : Nhang Sạch Thảo Mộc An An

Fanpage: https://www.facebook.com

NGUỒN TƯ LIỆU LẤY TỪ : https://vietnamnet.vn/

 

Sản Phẩm Thông Tin Sản PhẩmLiên Hệ
viên sủi giảm cân keto slim- Viên sủi giảm cân Keto Slim
- 1 hộp 12 viên có giá 790.000
- Mua 2 tặng 1
- Miễn phí ship toàn quốc
Mua Ngay
Xem Bài Viết
Viên sủi giảm cân Juicy Slim là gì?- Viên sủi giảm cân Juicy Slim
- 1 hộp 20 viên có giá 690.000
- Mua 2 tặng 1
- Miễn phí ship toàn quốc
Mua Ngay
Xem Bài Viết
tri-ran-da-bang-arganan- Dầu trị rạn dan Arganan
- Tác dụng nhanh, làm đầy, mờ rạn sau 2 tuần
- An toàn tuyệt đối với mẹ bầu và cho con bú
Mua Ngay
Xem Bài Viết
Hướng dẫn cách nhận biết và phân biệt sản phẩm Mabio chính hãng- Viên uống lợi sữa MABIO
- Phụ nữ ít sữa, tắt sữa, mất sữa
- Phụ nữa muốn cải thiện chất lượng sữa
Mua Ngay
Xem Bài Viết
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé

Đăng bình luận

So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh