6 thực đơn giúp tăng cân cho bữa sáng

Điểm yêu thích0
Điểm yêu thích0

Ăn sáng là cách thúc đẩy quá trình tăng cân tự nhiên, lành mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng đã đề xuất 6 thực đơn dành cho những người gầy muốn tăng cân.

ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của bữa sáng đối với người gầy.

Mục lục

Vì sao người gầy phải ăn sáng?

Trong lúc ngủ các cơ quan trong cơ thể vẫn hoạt động như: gan, tim, phổi, gan, thận, năng lượng vẫn bị tiêu hao. Vì vậy, sau một giấc ngủ dài cơ thể cần được nạp năng lượng để đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể.
Bữa sáng sẽ nạp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho bạn một ngày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả.  Vào buổi sáng, các cơ quan trong cơ thể hoạt động mạnh nhất. Vì thế, dinh dưỡng trong bữa sáng cũng được hấp thu và tiêu hóa tốt nhất.  Một số vitamin và chất khoáng chỉ có thể được hấp thu tốt nhất vào buổi sáng như: vitamin C, D, canxi,… Ăn bữa sáng hợp lý bao gồm thành phần các chất dinh dưỡng với hàm lượng thích hợp, làm tăng sự chuyển hóa các chất trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cả một ngày dài khỏe mạnh.

6 thực đơn giúp tăng cân cho bữa sáng

Thực đơn buổi sáng nên kết hợp đủ bốn nhóm chất: đạm, tinh bột, vitamin và chất khoáng, và chất chống oxy hoá.

Ăn sáng để thúc đẩy quá trình tăng cân tự nhiên, lành mạnh là việc không thể bỏ qua. Một số thực đơn cho bữa sáng đủ chất như sau:

1 bát phở + 1 quả chuối 

1 bánh mỳ trứng + 1 quả chuối

1 bát cháo trai + 1 cốc nước cam tươi

1 đĩa mỳ xào rau cải, thịt bò + 1 hộp sữa chua

1 đĩa bánh cuốn thịt + 1 cốc sinh tố bơ

1 gói xôi chả + 1 cốc sinh tố mãng cầu

Nguồn: https://news.zing.vn

GOOD DAY STORE

GOOD DAY STORE

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé

Đăng bình luận

So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh